Hội thi tìm hiểu về Bình đẳng giới phòng và chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em tại Công đoàn các Trường THPT huyện Ngọc Lặc, Lang Chánh

Chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2018), Công đoàn ngành Giáo dục chỉ đạo Công đoàn các trường THPT huyện Ngọc Lặc, Lang Chánh tổ chức Hội thi tìm hiểu về Bình đẳng giới và phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em. Đây hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Về dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Lương Thị Minh Phó Chủ tịch  Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Lê Thị Kim Liên Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Trần Văn Hòa Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ  ngành, đồng chí Mai Bá Nam Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục về dự và chỉ đạo.

Hội thi có sự tham gia của 05 đội chơi đến từ Công đoàn các Trường THPT Dân tộc Nội trú Ngọc Lặc, Lê Lai, Bắc Sơn, Ngọc Lặc và Công đoàn Trường THPT Lang Chánh, với sự cổ vũ gần 500 CBGV, NLĐ và học sinh. Các đội thi trải qua ba phần thi gồm: chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi tài năng, với mục đích tập trung tuyên truyền, tìm hiểu những kiến thức trong các quy định pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình. Qua Hội thi các đội đã nêu lên được nội dung và chủ đề hội thi đó là đấu tranh phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ và trẻ em, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức trao 01 giải Nhất cho Công đoàn Trường THPT Dân tộc Nội trú Ngọc Lặc; 02 giải Nhì Công đoàn Trường THPT Ngọc Lặc, Lê Lai; 02 giải Ba: Công đoàn Trường THPT Bắc Sơn và  Công đoàn Lang Chánh.

Hà Thủy-Công đoàn ngành Giáo dục

Một số hình ảnh về Hội thi